• Welcome to ลงประกาศฟรี โปรโมทเว็บ SEO SMF PBN.
 

ซอยจุ๊ แจ่วขม

Started by Tawanida, Sep 01, 2024, 06:30 PM

Previous topic - Next topic

Tawanida

เนื้อที่นิยมใช้กันในซอยจุ๊คือ เนื้อส่วนสันใน ส่วนขาลาย ตลอดจนเนื้อน่องลาย โดยจะนิยมใช้เป็นเนื้อวัวที่เลี้ยงเองหรือเนื้อวัวที่เลี้ยงตามธรรมชาติมากกว่าการซื้อเนื้อวัวจากตามร้าน เนื่องจากจะได้ความสดกว่า ซึ่งซอยจุ๊จะมาพร้อมกับเครื่องในวัวอื่นๆ ไม่ว่าจะเป็น ตับวัว ผ้าขี้ริ้ว ขอบกระด้งหรือคันแทนา เลือดวัว ตลอดจนสไบนางอีกด้วย
ส่วนผสม น้ำจิ้มแจ่วขม
[ul]
  • น้ำมะนาว 1 ช้อนชา
  • น้ำมะขามเปียก 1 ช้อนชา
  • น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
  • ผงข้าวคั่ว 1 ช้อนชา
  • พริกป่น 1 ช้อนชา
  • ผักชีซอย 5 กรัม
  • ต้นหอมซอย 5 กรัม
  • ดีวัวหรือเพลี้ยอ่อนต้ม ตามชอบ
[/ul]

Tags : swan66