• Welcome to ลงประกาศฟรี โปรโมทเว็บ SEO SMF PBN.
 

มัดรวม 4 วิธีขจัดกลิ่นคาวเครื่องในหมู ก่อนนำชิ้นส่วนหมูไปปรุงอาหาร

Started by kaidee20, Nov 02, 2024, 09:57 AM

Previous topic - Next topic

kaidee20

หนึ่งในปัญหาที่หลายคน เลือกไม่รับประทานเครื่องในหมู คือกลิ่นไม่พึงประสงค์ ที่ออกมาจากชิ้นส่วนหมูเหล่านี้ ซึ่งเกิดจากการที่ร้านอาหาร ไม่ทำความสะอาดเครื่องในหมูอย่างละเอียด ส่งผลให้กลิ่นคาวยังคงอยู่ ทำให้ความน่ารับประทานลดลง ดังนั้น ควรทำความสะอาดเครื่องในหมูให้ถูกต้อง โดยมีวิธีการ ดังนี้



[ol]
  • แป้งมันผสมน้ำส้มสายชู
[/ol]
การล้างเครื่องในหมูด้วยน่าเปล่าอย่างเดียว อาจไม่เพียงพอต่อการดับกลิ่นคาวเครื่องในหมู โดยในวิธีแรกที่แนะนำ คือ การนำเครื่องในหมูไปแช่น้ำส้มสายชู พร้อมกับนำแป้งมันมาขยำ จนมั่นใจว่าไม่มีกลิ่นคาว แล้วล้างด้วยน้ำสะอาดปิดท้าย
[ol]
  • เครื่องเทศดับกลิ่น
[/ol]
อีกหนึ่งขั้นตอนง่าย ๆ สำหรับดับกลิ่นคาวเครื่องในหมู โดยการใช้เครื่องเทศที่มีกลิ่นหอม หรือมีคุณสมบัติดับกลิ่น เช่น พริกไทยดำ รากผักชี  หอมหัวใหญ่ หรือกระเทียม เป็นต้น ทั้งนี้ควรทำความสะอาดเครื่องใน ด้วยน้ำสะอาด 2-3 รอบ ก่อนนำเครื่องเทศต่างๆ มาหมักเพื่อกำจัดกลิ่น



[ol]
  • เกลือป่นผสมน้ำส้มสายชู
[/ol]
สำหรับวิธีดังกล่าว ขั้นตอนแรกควรนำเครื่องในหมูล้างน้ำสะอาด 1 รอบ จากนั้นนำเกลือป่น มาขยำเมือก และคราบต่าง ๆ ของเครื่องในออกจนหมด พร้อมกับล้างด้วยน้ำส้มสายชู ซึ่งเป็นวิธีที่ต้องใช้เวลานานพอสมควร แต่เป็นวิธีที่ช่วยลดกลิ่นคาวชิ้นส่วนหมูได้เป็นอย่างดี
[ol]
  • น้ำซาวข้าว
[/ol]
วิธีสุดท้ายที่ช่วยดับกลิ่นคาวเครื่องในหมูได้อย่างมีประสิทธิภาพ อย่างการใช้น้ำซาวข้าว โดยน้ำซาวข้าวมีประโยชน์มากมาย และหนึ่งในนั้นคือนำไปลดกลิ่นคาวเนื้อสัตว์ต่าง ๆ ซึ่งขั้นตอนการดับกลิ่นคาวด้วยวิธีดังกล่าว ให้นำชิ้นส่วนหมูไปแช่น้ำซาวข้าว ประมาณ 10-15 นาที หลังจากนั้นนำไปล้างสะอาด เพียงเท่านี้กลิ่นคาวเครื่องในหมูก็หายไป

ขอบคุณข้อมูลจาก https://www.pitchameat.com/